}

Đồng đen là gì? Lịch sử đồng đen

Đồng đen là gì? Lịch sử đồng đen

Đồng đen là gì? Lịch sử đồng đen

Đồng đen tiếng anh là Corinth theo tiếng Hy Lạp là Hepatizon, là một hợp kim có giá trị cao trong thời kỳ cổ đại. Người ta luôn cho rằng nó là hợp kim của đồng với một lượng nhỏ vàng và bạc (có lẽ khoảng tới 8% cho mỗi kim loại này trong đó), chúng thường được phối trộn và xử lý để sản sinh ra một vật liệu với nước làm bóng bề mặt màu tía sẫm, tương tự như màu của gan (nâu ánh đỏ xỉn). Đồng đen thường được nhắc tới trong nhiều loại văn bản cổ đại, nhưng ngày nay không còn một mẫu vật nào dùng nó.

Đồng đen còn được tương truyền dân gian gọi là đồng lạnh, hay còn gọi tên khác là đồng đổi màu.

Hiện nay, với nhiều tương truyền và đồn đoán, đồng đen đang là 1 bí ẩn lớn, không chri đối với các chuyên gia, các nhà khảo cổ, mà còn là sự hiếu kì của số đông người dân đi buôn đồng với ý niệm làm giàu từ ” của trời cho”. Và tất nhiên, giới khảo cổ là những người được lợi nhiều nhất từ những tương truyền kì lạ này.

Cho đến bây giờ, câu hỏi đồng đen là gìgiá trị của đồng đen bao nhiêu? đồng đen có khả năng gì vẫn đang là một ẩn số lớn.

Đồng đen có tính phóng xạ khiến người bệnh lành, làm vỡ kính, lửa tắt ngay, vàng đổi màu.. cách nhận biết đồng đen có thật không? đồng đen giá bao nhiêu?

Bạn luôn thắc mắc bí mật về đồng đen, hãy cùng chúng tôi xem chi tiết tại bài viết này để giải mã phần nào thắc mắc về đồng đen và những truyền thuyết về chúng.Bạn đã từng biết về chúng chưa, hay chỉ là nghe ông cha hay những nhà khảo cổ kể lại, chuyện là những thiên thạch đồng đen đã mang vào trái đất những thập niên 90TCN.

Một số tài liệu khoa học đã chia đồng thành 5 loại, gồm đồng thau, đồng đỏ, đồng trắng, hợp kim đồng gạch niken và đồng đen. Nó là hợp kim của kim loại đồng và thiếc, đôi khi có cả kẽm, thường dùng để đúc tượng. Nhiều kim loại như sắt thép, nhôm, inox gặp lạnh thì co lại, nhưng khi gặp lạnh lại khác, chúng nở ra. Và có khả năng chống mài mòn rất cao nên còn dùng để chế tạo các ổ bi.

Một tài liệu khác thì nói, đồng đen chính là đồng đỏ nguyên chất pha với kim loại thiếc, nhôm, silicon, lân tinh, măng gan. (Tiếng Anh gọi là bronze). Trả lười câu hỏi đồng đen là chất gì? Loại hợp chất gọi là đồng đen này thì dễ đúc hơn, cứng cáp hơn, bớt nặng nề hơn, bớt han gỉ hơn. Những kim loại trên rất dễ tìm để pha chế nên giá trị của đồng đen rẻ hơn so với các kim loại đồng khác.

thiên thạch đồng đen
Thiên thạch đồng đen là nhiều tương truyền kì lạ về cơn mưa đồng đen

Đồng đen có thật hay không? Đã có ai đào được đồng đen chưa

Chính vì đồng đen có các ưu điểm đó nên trong lịch sử nhân loại nên có nhiều thời kỳ có phong trào chế tác và sử dụng kim loại đồng đen trong sinh hoạt. Ở khu vực Trung Đông thì còn có “Kỷ Nguyên Đồng Đen” bắt đầu khoảng gần 4.000 năm trước công nguyên. “Kỷ Nguyên Đồng Đen” kết thúc khi con người bắt đầu tìm ra sắt thép, bởi kim loại sắt thép có nhiều ưu điểm hơn đồng đen. Đồng đen gặp lạnh thì nở ra không giống các kim loại khác lại co lại. Như vậy, có thể thấy cái mà người ta gọi là đồng đen không có giá trị cao như người ta vẫn tưởng tượng.

Thực tế thì chưa có ai công khai việc đã đòa được đồng đen chưa, vì người ta đồn vậy thôi. Mà nếu có, với giá trị khủng khiếp của chúng người đào được cũng sẽ giấu nhẹm đi thôi.

Cách nhận biết đồng đen và đồ cổ bằng đồng, dùng máy dò đồng đen để phát hiện vật qúy

Để biết cách nhận biết đồng đen, Một số tài liệu khác khẳng định rằng đồng đen là một hợp kim có thành phần là vàng, chì, đồng, thiếc, cùng một số kim loại khác. Để đồng đen có giá trị cao thì việc pha chế tỷ lệ phải hợp lý nhưng chưa có tài liệu nào hướng dẫn về cách pha chế cho đúng tỷ lệ cả. Bạn có thể liên hệ các công ty thu mua phế liệu đồng chuyên nghiệp để họ thẩm định và báo giá chính xác cho bạn mặt hàng bạn đang sở hữu.

Lại thêm 1 đồn thổi về đồng đen, vậy là những người bán máy dò đồng đen lại được cơ hội chuộc lợi. Người Việt Nam luôn kiếm tiền trên sự thiếu hiểu biết của người khác mà.

máy dò đồng đen
Máy dò đồng đen thật ra chỉ là loại máy dò kim loại bán đầy trên thị trường

Giải mã đồng đen, Đồng đen đổi màu có thật không? giá trị của đồng đen

Tôi nghe giới thu mua phế liệu kể về cách thử đồng lạnh (đồng đen) như là:

  • “Thỏi đồng đen chỉ nhỏ bằng bao thuốc lá nhưng cầm lại nặng khoảng gần 3kg”.
  • Thỏi đồng đen đó nặng vậy nhưng khi thả vào chậu bằng sắt đựng nước (phải nhất định là bằng sắt chứ không phải nhôm, inox hoặc thiếc) thì không chìm xuống đáy mà cứ lơ lửng.
  • Còn người sốt, cảm nặng thì chạm vào khỏe luôn.
  • Còn nếu cọ nhẫn vàng thật vào thì màu vàng trong 1 phút cọ sẽ biến thành màu trắng như nhôm.
  • Chạm vào đồng đen người sẽ mệt mỏi cả ngày mới hết.
  • Tất nhiên nếu huyền thoại về đồng đen mà có thật thì nó là vô giá.

Nhưng nghe nó việc mua bán đồng đen là vô cùng thần bí, nó dường như có tâm linh và biết cách chọn người để cho hưởng lộc. Nhiều người tán gia bại sản vì đồng đen song cũng có người phất lên một lần nhờ nó. Người không có số thì cho dù cầm trên tay, tiền chồng bao tải cũng không tài nào mua được . Nghe thì cũng thấy lạ, song những chuyện nghe về huyền thoại về đồng đen tôi và các bạn cũng đã nghe quá nhiều.

Giá trị của đồng đen? giá đồng đen trên thị trường hiện nay. Đồ cổ bằng đồng lạnh thường có ở đâu ?

Giá đồng đen bao nhiêu tiền 1kg? đồng đen có giá trị như thế nào? đồng đen giá bao nhiêu 1kg, đồ cổ đồng đen, kim loại đồng lạnh, đồng đổi màu là gì, đồ cổ bằng đồng lạnh, cách thử đồng lạnh, đồng đen để làm gì? cách thử đồng đổi màu, đồng đổi màu có thật không, đồng lạnh thường có ở đâu, giá trị đồng đen, đồng lạnh là gì, đồng đen có thật không? đang là 1 con số bí ẩn. Một vài nguồn cứ liệu trên thế giới thì nói đồng đen chính là những thỏi uranium có hàm lượng thấp được quân đội Mỹ sử dụng phổ biến trong các thiết bị hàng không, quân sự, vũ trụ. Cũng theo nguồn cứ liệu này, đồng đen chỉ có ở một số nước như Lào, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar. Không phải đồng đen có ở khắp nơi mà theo một vệt bắt đầu từ Hà Tĩnh, Nghệ An kéo về phía Tây qua 4 nước trên.

Cơ quan Hàng không vũ trụ NASA là nơi thu mua đồng đen cuối cùng sau khi qua các tay môi giới Thái Lan với giá hàng chục triệu USD một thỏi chỉ bằng bàn tay. Có lẽ nào vì thế mà kim loại đồng đen rất đắt?. Tuy nhiên, có thể nguồn cứ liệu mang tính xác thực này cũng chỉ là chép lại từ những lời đồn thổi do giới lừa đảo tung ra.

Bạn cũng muốn biết đồng đổi màu giá bao nhiêu? giá đồng đen trên thị trường? trước đó hãy xác minh xem đồng đổi màu là có thật không đã. Vì theo các chuyên gia thì lấy dũa mài mạnh chúng sẽ chuyển đỏ, vàng hoặc các màu khác, nhưng lát sau lại trở về màu cũ ban đầu. Chúng tôi chưa gặp và nghi ngờ về sự tồn tại của loại đồng đổi màu này.

Nhưng giá trị của đồng đen là bao nhiêu thì không ai có thể biết được vì rất ít người có thể tận mắt thấy và có khả năng định giá đồng đen.

Gọi điện thoại
0908.64.34.84
Chat Zalo
Gọi điện thoại
0978.567.705